Phong phú thị trường cá cảnh

Muốn nuôi tốt, giống phải tốt
12/06/2017
tumblr_inline_o6bnz3OG8Q1txo3bl_1280
TÔM THẺ – BỆNH THƯỜNG GẶP VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ
04/07/2017

Dù không sôi động như các mặt hàng khác nhưng thị trường cá cảnh ngày nay khá phong phú, đa dạng chủng loại, giúp người chơi dễ dàng lựa chọn theo sở thích.

 Cá cho nhiều lựa chọn

Thị trường cá cảnh ngày nay mặc dù không sôi động như vài năm trước đây nhưng cũng thu hút đông khách đến mua sắm. Bởi các loại cá cảnh rất đa dạng và phong phú từ các cá nội địa cho đến cá nhập ngoại. Chị Huỳnh Thị Hồng Thúy- Chủ cửa hàng cá cảnh 3 Thôm đường 30 Tháng 4, quận Ninh Kiều, cho biết: Cá cảnh hiện nay rất đa dạng, nhiều màu sắc và giá cũng rẻ hơn. Ví dụ cá dĩa cũng có nhiều màu: đỏ, xanh hay cá bảy màu cũng có nhiều loại như bảy màu Thái, bảy màu sữa, bảy màu koi, bảy màu rồng… Người có thu nhập trung bình thì chơi cá giá từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng một con, như: cá tàu, cá chép, bảy màu, phi tiển, sặc gấm… Người có thu nhập cao thì chơi các loại cá cao cấp như: cá rồng, cá Koi, cá dĩa, hồng két có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng một con.

Anh Nguyễn Hữu Hoàng Duy, quận Ninh Kiều, chia sẻ: “Tôi thích nuôi cá chép phụng vì nó có đuôi dài đẹp. Khi đi làm việc về nhìn những chú cá lội thấy thích con mắt. Cá bây giờ rất nhiều loại phù hợp với nhiều lứa tuổi và sở thích người chơi, giá thì cũng tầm trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng”.

Ngày nay, không còn đơn thuần là sở thích, niềm đam mê, thú vui tao nhã mà đối với nhiều người, nuôi cá cảnh còn mang ý nghĩa phong thủy với những hy vọng sẽ đem lại cho người nuôi nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành đạt và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Chú Lâm Hồng Vĩnh, người chơi cá cảnh quận Cái Răng, nói: “Tôi thích nuôi cá rồng vì là một người kinh doanh tôi tin nuôi cá rồng sẽ giúp làm ăn thuận lợi hơn. Tôi đặc biệt thích nuôi dòng huyết long và quá bối. Dù nuôi những loại này khá kỳ công nhưng nhìn vẻ đẹp, vừa uyển chuyển, vừa có hồn của cá, tôi thấy rất thích”. 

Sự đa dạng các sản phẩm liên quan

Đi kèm với sự đa dạng các loại cá thì những sản phẩm liên quan như : đèn, đá , sứ lọc nước, vật trang trí hồ từ nhân tạo với các loại san hô, hoa cỏ nhựa đến các loại cây thủy sinh tự nhiên đều được các cửa hàng cung cấp. Ngoài ra, các loại thức ăn cho cá cũng nhiều chủng loại phù hợp với mỗi loại cá.

Do đó, người chơi cá kiểng không phải mất nhiều thời gian chăm sóc như trước đây. Theo một số điểm bán cá kiểng, nuôi cá kiểng không khó nhưng đòi hỏi phải chăm sóc thật chu đáo. Chị Huỳnh Thị Hồng Thúy, Chủ cửa hàng cá kiểng 3 Thôm, hướng dẫn cách nuôi cá như sau: Mới nuôi cá, cần lưu ý là phải thay nước 2,3 ngày một lần, thay khoảng 10% nước. Cho cá ăn ít, không nên cho ăn nhiều, nhưng ngày nào cũng cho ăn. Hạn chế để dư thức ăn trong hồ vì dễ phát sinh vi khuẩn làm cho cá yếu dễ bị bệnh…

Nguồn: tepbac.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *